คลังความรู้สู่ความเป็นเลิศ “น้ำดื่ม” มีวันหมดอายุหรือไม่

น้ำเป็นปัจจัยสำคัญในชีวิตประจำวัน และปัจจุบันมีผู้ผลิตน้ำมากมาย ในท้องตลาดบ้านเรา เพื่อให้ผู้บริโภคดื่มน้ำอย่างปลอดภัย  สิ่งที่ต้องมีควบคู่กับกระบวนการผลิตคือ วันที่ผลิต วันที่หมดอายุ เราจึงเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยแนะนำเครื่องพิมพ์ที่มีประสิทธิภาพให้กับผู้ผลิตน้ำดื่ม เราจึงเลือกสินค้าเครื่องพิมพ์  LINX INK JET PRINTER (CIJ)

ดังนั้น ก่อนการเปิดขวดน้ำดื่มครั้งต่อไป อย่าลืมที่จะสังเกตฉลากที่ระบุวันเดือนปีที่หมดอายุเสียก่อนด้วย และไม่ควรรับประทานน้ำที่เก็บในสภาวะที่โดนความร้อนที่ไม่เหมาะสม เพียงเท่านี้ก็ปลอดภัยหายห่วงแล้วละค่ะ 

“น้ำดื่ม” มีวันหมดอายุหรือไม่ อย่างไร น้ำไม่ได้หมดอายุ...ภาชนะที่บรรจุน้ำต่างหากที่หมดอายุหลายคนอาจไม่เคยสังเกตมาก่อนเลยว่า น้ำดื่มที่มีขายตามท้องตลาดนั้น จะต้องระบุวันหมดอายุเอาไว้ตาม พ.ร.บ.อาหารและยา (อย.) แม้น้ำจะยังคงบรรจุอยู่ในขวดที่ปิดฝาสนิท และยังคงความใส แต่เมื่อเวลาผ่านไประยะหนึ่งขวดพลาสติกที่บรรจุ จะปล่อยสารพิษชนิดที่ละลายออกมาปะปนกับน้ำดังที่กล่าวไว้ในข้างต้น เมื่อถูกสิ่งแวดล้อมภายนอกอย่างแสงแดดหรือความร้อนรบกวน เมื่อบรรจุภัณฑ์สูญเสียคุณสมบัติบางอย่าง ย่อมส่งผลกระทบโดยตรงต่อน้ำที่สัมผัสใกล้ชิดกับบรรจุภัณฑ์ตลอดเวลา จึงเป็นเหตุผลที่ว่า ทำไมเราจึงไม่ควรดื่มน้ำที่หมดอายุแล้วนั่นเอง

น้ำดื่มที่ผู้บริโภคดื่มมีหลายยี่ห้อ ดังนั้นผู้บริโภคควรรู้ว่าสินค้าผลิตที่ไหน ภายใต้แบรนด์อะไร เพื่อคลังความรู้สู่ความเป็นเลิศ สินค้าหรือผลิตภัณฑ์นั้นๆ เราจึงแนะนำเครื่องพิมพ์ที่สามารถ พิมพ์บาร์โค้ด  วันที่ผลิต  วันที่หมดอายุ เราจึงเลือกสินค้าเครื่องพิมพ์ภายใต้แบรนด์   LINX INK JET PRINTER (CIJ) จากประเทศอังกฤษ

 

 

 

 

 

ผู้เขียนบทความ

นางสาวดวงพร  เชยอรุณ (ต้อม)

Duangporn@ptasia.biz

OVER 20 YEARS EXPERIENCE

Contact us about our innovative solutions.

  • Facebook
  • YouTube
  • LinkedIn - PT Asia, Thailand
  • Twitter - Grey Circle
  • Instagram - Grey Circle
  • Flickr
  • Pinterest

24 HOUR CALL CENTER SERVICES

+66 81 408 8542

+66 81 684 8402

POPULAR LINKS
VISIT US

998 Moo 3, Samrong Nua, Muang, Samutprakarn 10270. Thailand

Tel. +66 2 759 3605 - 12

Email : info@ptasia.biz

PT Asia Group
@ptasia
INDUSTRIES

- Automotive
- Beverage
- Food
- Dairy
- Construction
- Cosmetics & Toiletrie
- Wire & Cable
- Electronics
- Packaging
- Chemicals
- Pharmaceuticals
- Security & Tobacco

© 2020 PT Asia, Thailand. All right reserved.