สังเกตุและใส่ใจก่อนใช้งาน “ฉลากที่ดีต้องมีอะไรบ้าง”

เครื่องพิมพ์วันที่ผลิต โลโก้-เครื่องหมายร้านค้า บาร์โค้ด โดยเครื่องพิมพ์เทอร์มอลอิ้งเจ็ตพริ้นเตอร์ จาก HP (TIJ ink jet printer by HP) ผู้ผลิตกลุ่มโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ หรือผู้ผลิตวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (Small and Medium Enterprise, SME)  จะมีเอกลักษณ์และสูตรเฉพาะในการบวนการผลิต ผู้ผลิตควรต้องมีวันที่ผลิต วันที่หมดอายุที่ชัดเจนบนฉลากของผลิตภัณฑ์

 

ทิชชู่เปียก (Wet Wipes) ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากสามารถทำความสะอาดได้ดี มีประสิทธิภาพมากกว่ากระดาษชำระธรรมดา ทั้งยังใช้ง่ายแถมยังพกพาสะดวกอีกด้วย แต่ก็ยังมีข่าวในเรื่องการแพ้สารอันตรายในทิชชู่เปียกออกมาเรื่อยๆ ดังนั้นจึงจำเป็นต้องเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ผ้าเช็ดทำความสะอาด หรือทิชชู่เปียก ที่มีคุณภาพโดยเฉพาะเมื่อใช้กับเด็ก ยิ่งต้องควรเลือกสรรสิ่งที่ดีที่สุดให้กับเขา ไม่ว่าจะเป็นชื่อผลิตภัณฑ์ คุณสมบัติ ส่วนประกอบสำคัญ วิธีใช้ ข้อควรระวังในการใช้ หากเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพ จะทำให้เกิดอันตราย โดยเฉพาะเมื่อใช้กับเด็ก หรือบริเวณผิวบอบบางรอบดวงตา ผิวที่อักเสบ มีสิว หรือมีบาดแผล จะมีความเสี่ยงถึงขั้นติดเชื้อในกระแสเลือดได้ ควรศึกษาข้อมูลก่อนเลือกซื้อ เลือกใช้เท่าที่จำเป็น และควรสังเกตหากใช้แล้วมีอาการแพ้ เป็นผื่นแดง บวม อักเสบ ต้องหยุดใช้ทันที และรีบไปพบแพทย์ทันทีค่ะ

ทั้งนี้ผู้บริโภคควรสังเกตุและใส่ใจก่อนใช้งาน  วันที่ผลิตและวันหมดอายุเมื่อไหร่เพราะสำคัญมาก  เราจึงแนะนำให้ผู้ผลิตควรมีรหัสสินค้า โลโก้-เครื่องหมายร้านค้า บาโค้ด ทางเราจึงเลือกเครื่องพิมพ์ ที่เหมาะสมกับงานผลิตของลูกค้า เป็นเครื่องพิมพ์  TIJ ink jet printer by HP

ptasia coding marking sealing labeling packing

 

 

 

 

 

ผู้เขียนบทความ

นางสาวดวงพร  เชยอรุณ (ต้อม)

Duangporn@ptasia.biz