ผ้าเบรครถยนต์ถูกพิมพ์รายละเอียดสินค้า บาร์โค๊ต โลโก้หรือเครื่องหมายการค้า วันที่ผลิต และ Lot Number ด้วยเครื่องพิมพ์ Linx CIJ Printer, Spectum Model.

ผ้าเบรค รถยนต์ ถือเป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญในการหยุดรถ ที่มีอายุการใช้งานเหมือนกับอุปกรณ์ชิ้นอื่นๆ ภายในรถ เมื่อถึงเวลาหรือ ผ้าเบรค หมดเราก็ต้องเปลี่ยน ผ้าเบรกมีหลายแบบให้ได้เลือกใช้ คุณภาพขึ้นอยู่กับราคาและวัตถุดิบที่เป็นส่วนผสมของผ้าเบรก แน่นอนว่าถ้าราคาถูก ก็ย่อมส่งผลต่อสุขภาพของผู้ใช้ หรือถ้าผ้าเบรกที่ดีมีคุณภาพสูงราคาก็ย่อมสูงตามไปด้วยเช่นกัน ดังนั้นการเลือกใช้ ผ้าเบรค แบบเดียวกันกับที่ติดรถมาจากโรงงาน ถือเป็นสิ่งที่ควรทำ เพราะได้รับการคำนวนจากวิศวกรมามาแล้วในเรื่องของการใช้งาน บางทีเราก็ไม่ต้องไปคิดมากถึงขนาดที่ต้องติดราคาที่สูงเกินไป เพราะดูแล้วมันอาจจะดูเกินความจำเป็นไปหน่อย แต่สิ่งที่ควรคิดมากนั้นก็คือ ระวัง ผ้าเบรค ของปลอมจะดีกว่า

 

ผู้ผลิตหลายๆ ยี่ห้อจึงจำเป็นที่จะต้องสร้างแบรนด์ หรือโลโก้ของตัวเอง เพื่อให้ผู้ใช้งานตรวจสอบได้ว่า ผ้าเบรคนั้นเป็นของแท้ไม่ใช่ของปลอม ผ้าเบรกส่วนใหญ่จะมีพื้นผิวเป็นสีดำหรือน้ำตาลเข้ม การที่จะเลือกเครื่องพิมพ์ที่เหมาะสมต่อชิ้นงาน จึงจำเป็นต้องใช้หมึกสีขาวหรือสีเหลือง ในการมาร์ค (Marking) แบรนด์หรือโลโก้ รวมทั้ง Lot No. บาร์โค๊ต และอื่นๆ ลงไปยังชิ้นงานของตัวเอง และส่วนใหญ่มักจะเลือกใช้เป็นหมึกสีขาว

เครื่องพิมพ์อิ้งเจ็ทพริ้นเตอร์อุตสหกรรมต่อเนื่อง (Spectrum Linx continuous inkjet printer : CIJ) เป็นเครื่องพิมพ์หมึกสีขาวที่ผู้ผลิตหลายๆ ยี่ห้อเลือกใช้ ด้วยความคงทนของเครื่องพิมพ์ การดูแลรักษาและการใช้งานที่ไม่ยุ่งยากซับซ้อน เพียงแค่เข้าใจในธรรมชาติของหมึกพิมพ์ซึ่งต้องเป็นสีขาว เมื่อเปรียบเทียบกับหลายๆ ยี่ห้อแล้ว นับว่าเป็นอีกยี่ห้อที่ผู้ผลิตเลือกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายเลยทีเดียว                                                               

ผู้เขียนบทความ

นางสาวนภัสวรรณ ไหมทอง (ไหม)

Napatsawan@ptasia.biz

 โทร. 0816646266

OVER 20 YEARS EXPERIENCE
POPULAR LINKS
VISIT US

998 Moo 3, Samrong Nua, Muang, Samutprakarn 10270. Thailand

Tel. +66 2 759 3605 - 12

Email : info@ptasia.biz

Contact us about our innovative solutions.

  • Facebook
  • YouTube
  • LinkedIn - PT Asia, Thailand
  • Twitter - Grey Circle
  • Instagram - Grey Circle
  • Flickr
  • Pinterest

24 HOUR CALL CENTER SERVICES

+66 81 408 8542

+66 81 684 8402

PT Asia Group
@ptasia
INDUSTRIES

- Automotive
- Beverage
- Food
- Dairy
- Construction
- Cosmetics & Toiletrie
- Wire & Cable
- Electronics
- Packaging
- Chemicals
- Pharmaceuticals
- Security & Tobacco

© 2020 PT Asia, Thailand. All right reserved.