เม็ดยา ถูกมาร์คหรือพิมพ์เลขรหัสและบาร์โค๊ตด้วยเครื่องเลเซอร์มาร์ค | Laser coding of pills by Green Laser, Macsa ID

เราได้เห็นตัวอย่างของการทำเครื่องหมายหรือการพิมพ์เพิ่มเติมบนบรรจุภัณฑ์ในอุตสาหกรรมยา เพื่อให้สอดคล้องกับกฎระเบียบที่เหมาะสม ซึ่งสอดคล้องกับ FDA ของ การระบุหมายเลขเฉพาะประจำอุปกรณ์ทางการแพทย์ Unique Device Identification (UDI) หรือ Directive Medicines Directive (FMD) ของสหภาพยุโรป ในกรณีนี้ เราไปไกลกว่าบรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์และทำเครื่องหมายบนเม็ดยาโดยตรง

Macsa id เรามีความเข้าใจอย่างชัดเจนถึงความต้องการของอุตสาหกรรม ซึ่งช่วยให้เราสามารถจัดหาทางออกที่ดีที่สุดสำหรับแต่ละสถานการณ์ ในกรณีนี้เครื่องมือที่ดีที่สุดสำหรับการเข้ารหัสผลิตภัณฑ์หรือการเครื่องหมายบนผลิตภัณฑ์ประเภทนี้คือ การทำเครื่องหมายด้วยเลเซอร์ เลเซอร์ ซึ่งจะช่วยควบคุมทั้งลักษณะการทำเครื่องหมาย และคุณสมบัติที่ได้รับในผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้ายในกระบวนการแบบไม่สัมผัส ซึ่งรับประกันได้ว่าผลิตภัณฑ์จะไม่ได้รับผลกระทบเชิงกล สิ่งนี้รับประกันถึงสุขอนามัยและความเข้ากันได้ทางชีวภาพของเครื่องหมายที่ผลิตด้วยฟังก์ชั่นการใช้ยา

ยาเม็ดเหล่านี้ประกอบด้วยเจลาตินและไทเทเนียมไดออกไซด์ มีสีหลากหลายเพื่อแยกความแตกต่างได้ดีขึ้น ทำให้เกิดการทำเครื่องหมายสีที่หลากหลาย ซึ่งส่งผลต่อการเลือกระบบการทำเครื่องหมายที่ดีที่สุด ในกรณีของเราด้วยอุปกรณ์เครื่องเลเซอร์ รุ่น DPSS ที่เป็นเลเซอร์ชนิด ‘กรีนเลเซอร์ โดยมีความยาวคลื่น (532 nm) เราสามารถได้รับความละเอียดสูงและสามารถทำเครื่องหมายได้ง่ายสำหรับช่วงสีทั้งหมด การทำเครื่องหมายด้วยความเร็วสูงด้วยเวลา 150 มิลลิวินาทีต่อแคปซูล ช่วยให้มั่นใจได้ว่าการพิมพ์หรือมาร์คที่ถูกต้องสำหรับสถานการณ์การผลิตสูงในห้องปฏิบัติการ

ข้อมูลทางเทคนิค

เลเซอร์: D-5005 กรีนเลเซอร์

เลนส์: 100 × 100 มม.

ตลาด: อุตสาหกรรมยา

ประเภทการใช้งาน: การทำเครื่องหมายหรือมาร์ค

สินค้า: ยา

วัสดุ: เจลาตินและไทเทเนียมไดออกไซด์

ประเภทการทำเครื่องหมาย: คงที่ (Static)

เวลาการทำเครื่องหมายหรือมาร์ค: 0.05 วินาที

 

 

 

 

 

ผู้เขียนบทความ

นายกิตติกุล แตงเนียม

Kittikul@ptasia.biz

Oh_livechat_ptasia_2020.png