เต้าหู้ในท้องตลาด มาทำความรู้จักให้ดีกันก่อนจะทาน

ผู้ผลิตเต้าหู้ถั่วเหลืองในประเทศไทยมีมากมายหลายบริษัท เต้าหู้ถั่วเหลืองที่ขายตามท้องตลาด ผู้ผลิตเน้นขายทั้งในประเทศและต่างประเทศ ดังนั้นการพิมพ์วันเดือนปีวันผลิต-วันหมดอายุ Lot.Number หรือแม้แต่บาร์โค๊ด ผู้ผลิตจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิมพ์ข้อมูลเหล่านี้ทั้งหมด ลงไปที่ถุง กล่อง ถาด หรือ ซอง แพคเกจจิ้ง (Packagings)

 

'เต้าหู้' เป็นผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลือง ซึ่งให้คุณค่าทางโภชนาการสูงโดยเฉพาะโปรตีน ซึ่งให้โปรตีนมากกว่าเนื้อสัตว์บางชนิดถึงสองเท่า  ในปริมาณที่เท่ากันและมีราคาถูกอีกด้วย เต้าหู้ยังเป็นอาหารที่ย่อยง่าย ไม่มีคอเลสเตอรอล

โดยวัตถุดิบ ถั่วเหลืองยังมีสาร เลซิติน ซึ่งมีผลในการลดไขมัน และช่วยสงเสริมการทำงานของระบบประสาทที่เกี่ยวกับความทรงจำ และฮอร์โมนจากพืช ไฟโตเอสโทรเจน ที่มีการวิจัยพบว่ามีผลในการป้องกันมะเร็งและมีผลดีต่อผู้หญิงวัยทองคือ ช่วยชะลอภาวะหมดประจำเดือน และลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งเต้านม

เราจึงนำเสนอเทคโนโลยีการพิมพ์ LINX INK JET PRINTER (CIJ)  ที่สามารถตอบโจทย์การพิมพ์วันเดือนปีผลิต-วันหมดอายุ วันสิ้นอาอายุ ควรบริโภคก่อน เครื่องหมายการค้า Batch Number และ Lot.Number บาร์โค๊ด รวมถึงพิมพ์โลโก้ต่างๆ ปัจจุบันเครื่องพิมพ์ระบบ CIJ printer นี้ ได้รับความนิยมและให้ความสนใจจากผู้ประกอบการเป็นอย่างมาก เนื่องจากคุณสมบัติดังกล่าว ถือได้ว่าคุ้มค่าต่อการลงทุนเป็นอย่างยิ่ง

ptasia coding marking sealing labeling packing

 

 

 

 

 

ผู้เขียนบทความ

นางสาวดวงพร  เชยอรุณ (ต้อม)

Duangporn@ptasia.biz