“ไข่มุก” มาจากที่ไหน

“ชาไข่มุก” เครื่องดื่มสุดฮิต | Bubble milk tea

 

แหล่งผลิตในประเทศไทยมีหลากหลายมาก เราขอเป็นส่วนหนึ่งในกระบวนการผลิต เราจึงเลือกเครื่องพิมพ์วันที่ผลิตโลโก้-เครื่องหมายร้านค้า บาร์โค้ด By LINX INK JET PRINTER ( CIJ ) เพื่อให้ลูกค้ารู้จักแหล่งผลิตว่ามีความน่าเชื่อถือมากน้อยเพียงใด

นาทีนี้เครื่องดื่มที่สาวๆ เทใจให้มากที่สุดคงหนีไม่พ้น "ชาไข่มุก" (ทั้งแบบใส่นมและไม่ใส่นม) ความฟินมันไม่ได้อยู่แค่การได้ดูดดื่มเครื่องดื่มให้สดชื่นตื่นเต็มตาเท่านั้น แต่มันอยู่ที่การได้เคี้ยว "เม็ดไข่มุก" หนึบหนับ กินคู่กับน้ำชาเย็นๆ หอมๆ แล้วยิ่งอร่อยเข้ากันแบบคูณสอง

 

เม็ดไข่มุก ทำมาจากอะไรกันแน่?

สำหรับเม็ดไข่มุกในปัจจุบันมีหลากหลายแบบมาก แต่แบบออริจินัลสีดำที่เราคุ้นลิ้นกัน เป็นเม็ดไข่มุกที่ทำมาจากแป้งมันสำปะหลัง และที่มีสีดำก็เกิดจากการผสมผสานระหว่างแป้งมันสำปะหลัง ผงโกโก้ น้ำตาลทรายแดง และน้ำเปล่า ผ่านกรรมวิธี ผสม ต้ม และนวดให้เข้ากัน

ส่วนใหญ่เม็ดไข่มุกจะนุ่มเหนียว แต่ละเจ้าจะมีความเหนียวหนึบไม่เท่ากัน ยิ่งเจ้าไหนนวดแป้งนาน ก็ยิ่งได้เม็ดไข่มุกที่นุ่มหนึบมากขึ้น ต่อมามีการพัฒนาเม็ดไข่มุกในรูปแบบที่หลากหลายมากขึ้น เช่น เม็ดไข่มุกสีทอง เม็ดบุกไข่มุก ไข่มุกเจลลี่ และไข่มุกที่ทำมาจากแป้งข้าวไรซ์เบอร์รี่

แหล่งผลิตชาไข่มุกที่ดีผลิดโดยโรงงานอะไร มีความน่าเชื่อถือหรือไม่  ผู้บริโภคจึงมีการเปรียบเทียบหลายๆ ร้าน หลายๆ ยี่ห้อ ดังนั้นผู้บริโภคควรรู้ว่าสินค้าผลิตที่ไหน ภายใต้แบรนด์อะไร เราจึงแนะนำเครื่องพิมพ์ที่สามารถพิมพ์ได้ 1 - 4 บรรทัด พิมพ์บาร์โค้ด (Barcode)  วันที่ผลิต (Manufactured Date) วันที่หมดอายุ (Expiry Dat) เราจึงเลือกสินค้าเครื่องพิมพ์  LINX INK JET PRINTER (CIJ)

 

 

 

 

 

ผู้เขียนบทความ

นางสาวดวงพร  เชยอรุณ (ต้อม)

Duangporn@ptasia.biz

OVER 20 YEARS EXPERIENCE
POPULAR LINKS
VISIT US

998 Moo 3, Samrong Nua, Muang, Samutprakarn 10270. Thailand

Tel. +66 2 759 3605 - 12

Email : info@ptasia.biz

Contact us about our innovative solutions.

  • Facebook
  • YouTube
  • LinkedIn - PT Asia, Thailand
  • Twitter - Grey Circle
  • Instagram - Grey Circle
  • Flickr
  • Pinterest

24 HOUR CALL CENTER SERVICES

+66 81 408 8542

+66 81 684 8402

PT Asia Group
@ptasia
INDUSTRIES

- Automotive
- Beverage
- Food
- Dairy
- Construction
- Cosmetics & Toiletrie
- Wire & Cable
- Electronics
- Packaging
- Chemicals
- Pharmaceuticals
- Security & Tobacco

© 2020 PT Asia, Thailand. All right reserved.