วันผลิตและวันหมดอายุ ช่วยให้หลีกเลี่ยงอันตรายจากยาที่เสื่อมสภาพเนื่องจากการใช้ยาที่หมดอายุแล้ว

ในวันที่เราเจ็บป่วย ร่างกายอ่อนแอ สิ่งแรกที่คนเราจะคิดถึงคือยาที่จะช่วยบรรเทาอาการเจ็บป่วยเหล่านั้น แต่แหล่งที่มาของยาที่น่าเชื่อถือได้มาจากไหน จากโรงพยาบาลหรือร้านขายยา

การทานยาตามหมอสั่งย่อมเป็นสิ่งที่ควรจะเป็น แต่ในบ้างสถานการณ์หรือบางอาการของการเจ็บป่วย เราอาจเพียงแค่ซื้อยามาทานเอง นอนรักษาตัวที่บ้านก็หายได้

          

มันจะดีมากหากว่าเราทานยาไปแล้วมั่นใจในคุณภาพ มีวันเดือนปีผลิต-วันหมดอายุที่บ่งบอกอย่างชัดเจน และมันจะดีมากขึ้นไปอีก หากในแต่ละเม็ดของยาทีอยู่ในแผงยา มีข้อมูลการผลิตบอกไว้ด้วยในทุกๆเม็ด เมื่อครั้งใดที่หยิบยามาทาน ก็สามารถรับรุ้ได้อย่างชัดเจนว่ายานั้นผลิตเมื่อใด หมดอายุไปแล้วหรือยัง

            

หลายๆคนอาจจะเคยเจอปัญหาเมื่อทานยาแล้ว ยังไม่หมดแผง พอจะทานใหม่อีกที ไม่สามารถทราบวันเดือนปีที่ผลิตแล้ว เนื่องจากอาจจะโดยฉีกทิ้งไปกับเม็ดแรกๆ ที่ทานไป ทำได้เพียงทิ้งยานั้นไป ซึ่งในความเป็นจริงแล้วยานั้นยังสามารถทานได้ ก็ต้องทิ้งไปอย่างน่าเสียดาย

HSAJet printer Technology เป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้กับธุรกิจของคุณ ในการเลือกใช้พิมพ์วันเดือนปีผลิต วันหมดอายุลงไปที่แผงยา หรือแม้แต่พิมพ์ลงทุกเม็ดของยาก็ย่อมสามารถที่จะทำได้ ด้วยการทำงานที่แสนง่ายและราคาที่แสนประหยัด หากทว่าเปรียบเทียบกับเครื่องพิมพ์ระบบอื่นๆ ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในวงการอุตสาหกรรมการพิมพ์ ถือว่าคุ้มค่าต่อการลงทุนเป็นอย่างยิ่ง

ผู้เขียนบทความ

นางสาวนภัสวรรณ ไหมทอง (ไหม)

Napatsawan@ptasia.biz

ptasia coding marking sealing labeling packing